Tầm quan trọng của phân bón lá vi lượng đối với cây trồng

  1. Tầm quan trọng của phân bón lá vi lượng đối với cây trồng

Yếu tố vi lượng đặc biệt quan trọng trong các giai đoạn cây ra bông, đậu quả. Trước đây, đa số các hộ dân trồng cây đều chỉ tập trung bón phân NPK mà không để ý đến bổ sung vi lượng cho cây trồng phát triển toàn diện. Từ đó gây mất cân đối dinh dưỡng, dẫn đến cây kém năng suất và bị sâu bệnh tấn công.

Ngoài việc bổ sung vi lượng qua cách bón gốc cho cây, thì việc cung cấp các chất này qua lá rất cần thiết. Phân bón lá vi lượng giúp cây hấp thụ dinh dưỡng trực tiếp trên lá, tăng sức đề kháng, tăng năng suất và sản lượng nông sản.

Đất trồng phải là đất sống, để cây khỏe mạnh - GreenBiomix

  1. Dinh dưỡng trong phân bón lá vi lượng gồm những gì?

Theo nghiên cứu của các chuyên gia nông nghiệp, cây trồng hút từ đất và không khí khoảng 70 nguyên tố khoáng. Trong đó, có 16 nguyên tố là quan trọng hàng đầu, nếu thiếu thì cây sẽ khó sinh trưởng bình thường.

Tùy theo mức độ quan trọng của các nguyên tố đó đối với cây trồng, người ta chia thành 3 nhóm: Đa lượng, trung lượng và vi lượng.

Thành phần trung lượng trong phân bón lá trung vi lượng là những chất dinh dưỡng quan trọng thứ hai (sau phân bón đa lượng) đối với cây trồng. Nó cần được bổ sung lượng vừa phải, không nhiều không ít; gồm có canxi (Ca), magie (Mg) và lưu huỳnh (S).

Nhóm chất cuối cùng là vi lượng. Đây là những chất mà cây trồng chỉ cần hàm lượng nhỏ để tăng năng suất, giúp hoa ra đẹp hơn, trái to hơn. Bên cạnh đó, nhóm chất vi lượng hoạt động giúp cây hấp thu và sử dụng hiệu quả nguyên tố đa lượng, nguyên tố trung lượng. Nhóm này bao gồm có sắt (Fe), đồng (Cu), mangan (Mn), bo (B), molypden (Mo),…

  1. Thành phân dinh dưỡng trong phân bón lá vi lượng NUTRITIVE RICH

B: 2000 ppm                   Organic: 22 %                             N: 8 %

P2O5: 2 %                       K2O: 2 %                                   Protein: 43 %

Axitfuvic: 15 %                 S: 7 %                                         pH: 6,1 %

Glucose: 1,2 %                Axit amin: 21000 ppm

  1. Công dụng

Rễ phát triển cực mạnh, ăn sâu và tỏa rộng, có nhiều lông hút. Cây ra chồi nhanh, to khỏe, lá bóng mượt, tăng khả năng ra hoa, đậu trái và tăng năng suất chất lượng nông sản.

– Đối với cây ăn trái: Trái to, bóng đẹp, cho năng suất vượt trội, bán được giá

– Đối với cây hoa màu: Làm gia tăng thêm số lần thu hoạch, tăng năng suất, mẫu mã đẹp, tăng giá trị sản phẩm.

– Phân bón giúp cải thiện cấu trúc pH đất, giúp đất tơi xốp, màu mỡ, giữ ẩm tốt, tạo điều kiện cho hệ vi sinh vật có ích phát triển

  1. Cách sử dụng phân bón lá vi lượng NUTRITIVE RICH
  • Rau ăn lá: bắp cải, rau cảu, rau muống: pha 20 – 30 ml/bình 16 lít, phun 2 bình/100m2. Định kỳ 7-10 ngày/lần từ khi cây bén rễ trước khi thu hoạch 1 tuần.
  • Rau ăn quả Cà chua, Ớt, Dưa chuột, Dưa hấu: pha 20- 30ml/bình 16 lít phun 2 bình/1000m2. Phun vào các thời kỳ cây con, phân cành, trước ra hoa và quả đang lớn.
  • Cây ăn trái cam, nhãn, thanh long, Xoài, chanh leo: pha 30-40 ml/ bình 16 lít phun đều lên lá, phun vào thời kỳ sau thu hoạch, trước khi ra hoa, quả non và quả đang lớn hoặc phun định kỳ 10-15 ngày/ lần.
  • Lúa: pha 30- 40 ml/ 16 lít, 2 bình 1.000m2 khi lúa đẻ nhánh, làm đòng, trước và sau trổ một tuần.
  • Cây trồng bắp, khoai lang, khoai tây, khoai mì, cà rốt: 30 – 40ml/16 lít, phun 2 bình/ 1.000m2, phun vào các thời kỳ cây con.