- Nguyên nhân
– Thiếu nước: Nếu không cung cấp đủ nước, trái sẽ không phát triển bình thường, cuống trái bị khô, gai chuyển qua màu vàng
– Thiếu dinh dưỡng: Cây cần nhiều dinh dưỡng nhưng không được cung cấp đầy đủ dẫn đến trái non bị vàng và dễ rụng
– Thói quen chặn đọt, hãm đọt: Khi cây có bông, trái non bà con chặn đọt, hãm đọt bằng MKP, KNO3, Paclo (chứa nhiều Kali cao, Paclo) và hóa chất độc hại.
– Nấm bệnh tấn công: Sầu riêng bị thỗi rễ, phấn trắng, mốc sương cũng khiến quả phát triển không bình thường. Gai cũng chuyển sang màu vàng
– Thời tiết: Sầu riêng là loại cây nhiệt đới, không được thời tiết lạnh nên nếu bị ảnh hưởng bới thời tiết lạnh, trái phát triển không bình thường, gai chuyển sang màu vàng
Hình: Cây sầu riêng
- Cách làm xanh gai sầu riêng
– Đảm bảo tưới đủ nước, không để cây thiếu nước, ngập nước
– Chủ động tỉa trái tuyển trái, tránh mang quá nhiều trái khiến cây không đủ dinh dưỡng để nuôi trái
– Dưới gốc cung cấp đầy đủ, đúng mức các loại dinh dưỡng cho cây để cây có đủ sức để nuôi trái.
– Trên trái, trên lá cung cấp vi lượng, các Amino Acid đảm bảo đa dạng các dinh dưỡng như canxi, bo, magie, kẽm,…
– Định kì phun thuốc phòng trừ nấm bệnh
Hình: Sầu riêng được chăm sóc đúng kỹ thuật và bón phân bón của NÔNG NGHIỆP SÀI GÒN
Nông Nghiệp Sài Gòn – Hệ thống phân phối sản phẩm Nông Nghiệp hàng đầu Việt Nam
Website: https://nongnghiepsaigon.vn/
Hotline: 08.13.18.39.79