Đông trùng hạ thảo có thể được dùng để hãm trà dùng hằng ngày, chế biến món ăn: nấu cháo, hầm gà, chưng yến… ngâm rượu. Ngoài ra, Đông trùng hạ thảo còn được kết hợp rất tốt với Saffron, mật ong, táo đỏ, kỷ tử. Nông Nghiệp Sài Gòn hướng dẫn các bạn ngâm chuẩn tỷ lệ:
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
50gr Đông trùng hạ thảo Fansi
5gr Saffron Tây Á
30gr Táo đỏ cắt lắt
20gr Kỷ tử
1 lít mật ong bạc hà
Các bước tiến hành:
Bước 1: Xay nhuyễn Saffron
Bước 2: Chuẩn bị hủ ngâm và cho táo đỏ, kỷ tử, Đông trùng hạ thảo, Saffron xay nhuyễn vào hủ
Bước 3: Cho mật ong bạc hà vào hủ
Bước 4: Đảo đều hỗn hợp
Bước 5: Ngâm hỗ hợp 2 tuần, mỗi ngày dùng muỗng gỗ đảo đều, tránh ánh nắng trực tiếp
Bước 6: Sử dụng với nước ấm 60-70 độ C