Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo trị ung thư, hỗ trợ Covid-19

Từ lâu, Đông trùng hạ thảo đã luôn được xem là một bài thuốc quý hiếm, được rất nhiều người săn tìm, đặc biệt là trong những năm gần đây nhu cầu tiêu thụ đông trùng hạ thảo lại càng tăng mạnh khi Việt Nam đã có rất nhiều người trồng được và thương mại. Đông trùng hạ thảo có tác dụng như bổ phổi, ích thận, lưu thông khí huyết, chống lão hóa, cải thiện trí nhớ, tăng cường sinh lý và đặc biệt được tin rằng có khả năng chống lại ung thư. Giao đoạn gần đây, Đông trùng hạ thảo được FDA đưa dược chất Cordycepin vào điều chế thuốc đặc trị Covid -19 nên nhiều người đổ xô đi tìm. Vậy thật sự Cordycepin là dược chất như thế nào, công dụng và cơ chế ra sao?

Cordycepin chống ung thư: Cordycepin có thể can thiệp vào nhiều quá trình sinh hóa và phân tử khác nhau trong tế bào. Được coi là một hoạt chất có hoạt tính chống lại ung thư mạnh đã được nghiên cứu kỹ lưỡng trong nhiều loại ung thư, bao gồm ung thư miệng, vú, phổi, ung thư biểu mô tế bào gan, bàng quang, đại trực tràng, tinh hoàn, tuyến tiền liệt, ung thư tế bào hắc tố và ung thư tế bào máu thông qua khả năng điều chỉnh con đường tín hiệu liên quan đến sự tăng sinh tế bào, khả năng sống của tế bào, tế bào chết theo chương trình sự xâm lấn sự di căn, sự hình thành mạch máu và miễn dịch ung thư.

Cordycepin con đường tác động lên Covid-19 như sau:

Gây kết thúc sớm quá trình phiên mã: nhìn chung việc ức chế quá trình nhân lên của virút được xem là mục tiêu quan trọng trong điều trị nhiễm virút. Khi Covid-19 xâm nhập vào tế bào vật chủ, chúng sẽ tìm cách để bắt tế bào tổng hợp nên bộ gen RNA của chúng nhằm giúp nhân lên. Cordycepin có khả năng tham gia vào quá trình tổng hợp RNA của Covid-19 dẫn đến kết thúc sớm quá trình này, do Cordycepin không có nhóm -OH ở vị trí3, như vậy nếu Cordycepin có thể làm mất ổn định bộ gen RNA của Covid-19 thì sẽ là một bước đột phá về mặt ức chế lây lan Covid-19.

Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo tự nhiên và Đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo: Theo một bài báo trên tạp chí quốc tế về nấm dược liệu, tổng hàm lượng axít amin trong sợi nấm đông trùng hạ thảo và quả thể đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo là gần như nhau. Tuy nhiên, thật bất ngờ rằng Cordycepin vốn được biết tới là một hoạt chất đặc trưng của đông trùng hạ thảo lại không được tìm thấy từ sợi nấm đông trùng hạ thảo tự nhiên trong khi quả thể đông trùng hạ thảo nhân tạo thì lại có. Nhìn chung đông trùng hạ thảo nuôi nhân tạo với điều kiện môi trường nuôi cấy kiểm soát chặt chẽ có thể cho thành phần dược chất còn cao hơn cả đông trùng hạ thảo ngoài tự nhiên. Do đó mà người tiêu dùng không nên giữ quan điểm hàng tự nhiên mới là hàng tốt nhất. ( Xem cột Co so sánh giữa O: tự nhiên và C: nhân tạo)

dong-trung-ha-thao-fansi-nong-nghie341c19228a88

Hiện nay, có rất nhiều nguồn hàng Đông trùng hạ thảo trên thị trường, nhưng 70% là giả và kém chất lượng. Hãy luôn là nhà tiêu dùng thông thái, chọn nơi mua sản phẩm sức khỏe tin cậy và uy tín. Đầy đủ giấy tờ pháp lý, nuôi thật, đủ giấy kiểm định chất lượng, Quan tâm đến dược chất nhiều hơn mẫu mã.

#nongnghiepsaigon, #dongtrunghathao #muadongtrunghathaoodau #boibosuckhoe #tangdekhang #dongtrunghathaotuoi #odaubandongtrunghathao #dongtrunghathaosaykho #cachdungdongtrunghathao #dongtrunghathaocototkhong #dongtrunghathaochuabenhgi #congdungcuadongtrunghathao #tangcuongsinhly #chonglaohoa #dongtrunghathaofansi #dongtrunghathaosaythanghoa #dongtrunghathaoloaitotnhat #daihocnonglam
——————————————
Nông Nghiệp Sài Gòn – Hệ thống phân phối sản phẩm Nông Nghiệp hàng đầu Việt Nam
Website: https://nongnghiepsaigon.vn/
Hotline: 08.13.18.39.79