Nước màu vàng của Đông trùng hạ thảo là do đâu?

Đông trùng hạ thảo là dược liệu quý hiếm có nhiều tác dụng tuyệt vời với sức khỏe. Phần lớn các công dụng đối với sức khỏe này đều xuất phát từ những hợp chất có hoạt tính sinh học cao trong đông trùng hạ thảo. Ngoài các hoạt chất như cordycepin, Adenosine, nucleobase… thì hợp chất góp phần đóng vai trò tạo màu tự nhiên đặc trưng cho Đông trùng hạ thảo là Carotenoid. Bài viết này sẽ cung cấp các thông tin cần thiết về chất này trong Đông trùng hạ thảo:

Carotenoid là một dạng sắc tố hữu cơ có tự nhiên trong thực vật và các loài sinh vật quang hợp khác như là tảo, một vài loài nấm và một vài loài vi khuẩn. Những sắc tố này tạo ra màu vàng tươi, đỏ và cam trong thực vật, rau và trái cây.

Tác dụng:

Carotenoid là chất chống oxy hóa có lợi có thể bảo vệ và tăng cường hệ thống miễn dịch của cơ thể. Carotenoid cung cấp vitamin A có thể được chuyển hóa thành vitamin A, cần thiết cho sự tăng trưởng, chức năng hệ thống miễn dịch và sức khỏe của mắt.

Carotenoid làm giảm viêm trong cơ thể. Mặc dù vẫn đang được nghiên cứu nhưng các đặc tính chống viêm của carotenoid có liên quan đến việc cải thiện sức khỏe tim mạch.

Chất chống oxy hóa bảo vệ tế bào khỏi các gốc tự do, hoặc các chất phá hủy làm hỏng màng tế bào. Do đó, tăng lượng carotenoid thông qua chế độ ăn uống có thể làm tăng lượng chất chống oxy hóa và các tế bào bảo vệ trong cơ thể. Điều này rất có lợi đối với những bệnh nhân ung thư bởi vì carotenoid có thể ngăn ngừa sự phát triển của ung thư.

Tạo màu tự nhiên cho Đông trùng hạ thảo:

Là 1 thành phần tạo màu chính của Đông trùng hạ thảo, carotenoid tự nhiên tan trong nước, dễ bay hơi, bai màu khi nhiệt độ cao và không khí ẩm. Khi ngâm Đông trùng hạ thảo với nước ấm sẽ cho ra màu vàng đặc trưng của Đông trùng, màu vàng tươi. Màu vàng của nước Đông trùng hạ thảo chất lượng không ra quá nhanh, không loang lỗ. Đông trùng hạ thảo chất lượng, không dùng chất tạo màu sẽ cho ra nước màu vàng đều, từ từ.

Bảo quản Đông trùng hạ thảo để giữ được màu sắc tươi vàng thì phải luôn đảm bảo tránh ánh nắng mặt trời, môi trường ẩm thấp.

Lưu ý: Khi ngâm Đông trùng hạ thảo với mật ong, sợi nấm đã bị áo bên ngoài bởi lớp mật, carotenoid tan trong nước, khó tan trong các dung dịch hỗn hợp axit amin nên cần có thời gian để tạo màu vàng khi pha.

Cordycepin trong Đông trùng hạ thảo trị ung thư, hỗ trợ Covid-19

#nongnghiepsaigon, #dongtrunghathao #muadongtrunghathaoodau #boibosuckhoe #tangdekhang #dongtrunghathaotuoi #odaubandongtrunghathao #dongtrunghathaosaykho #cachdungdongtrunghathao #dongtrunghathaocototkhong #dongtrunghathaochuabenhgi #congdungcuadongtrunghathao #tangcuongsinhly #chonglaohoa #dongtrunghathaofansi #dongtrunghathaosaythanghoa #dongtrunghathaoloaitotnhat #daihocnonglam
——————————————
Nông Nghiệp Sài Gòn – Hệ thống phân phối sản phẩm Nông Nghiệp hàng đầu Việt Nam
Website: https://nongnghiepsaigon.vn/
Hotline: 08.13.18.39.79