Tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với gan

Nhiều khách hàng đặt câu hỏi về trường hợp người bị các bệnh về gan có nên sử dụng Đông trùng hạ thảo hay không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết này:

Gan là môt bộ phận quan trọng và chăm chỉ nhất trong cơ thể mỗi con người, đảm nhận rất nhiều chức năng: Vừa đảm nhận chức năng ngoại tiết, nội tiết, vừa là kho dự trữ của nhiều chất, với chức năng chống độc, chức năng dự trữ vitamin và sắt, đồng thời là trung thâm chuyển hóa quan trọng của cơ thể. Gan cũng là bộ phận lọc máu từ tim và biến đổi thức ăn cần các chất cần thiết nuôi cơ thể. Nhưng nhiệm vụ đặc biệt quan trọng của gan là đảm bảo năng lượng cho mọi hoạt động của cơ thể. Một số bệnh gan thường gặp như: Suy gan, gan nhiễm mỡ, khô gan, ung thư gan…

Ngày nay, hơn 1700 nghiên cứu của các nhà khoa học đã chứng minh được nhiều tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với các cơ quan trong cơ thể con người. Đối với gan, Đông trùng hạ thảo có những tác dụng như sau: Theo các tài liệu Y học cổ truyền Trung Quốc, đông trùng hạ thảo có tác dụng tốt với gan, giúp gan phục hồi nhanh chóng. Bên cạnh đó, thảo dược này còn chứa các dược chất cordycepin và polysaccharides giúp giải độc nhanh hơn. Thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giảm bớt nguy cơ của bệnh gan nhiễm mỡ.

dong-trung-ha-thao-fansi
Đông trùng hạ thảo hỗ trợ chức năng gan

Các nghiên cứu hiện đại đã được thực hiện nhằm tìm hiểu tác dụng của Đông trùng hạ thảo đối với gan.

  1. Một nghiên cứu lâm sàng thực hiện trên 33 bệnh nhân bị viêm gan B dùng bổ sung Đông trùng hạ thảo cho thấy cải thiện 71,9% trong xét nghiệm độ đục của thymol và cải thiện 78,6% trong xét nghiệm SGPT. Đây là hai xét nghiệm enzyme đo chức năng gan. (Zhou LT. và cộng sự. 1990)
  2. Một nghiên cứu khác thực hiện trên 22 bệnh nhân bị xơ gan cho thấy sự cải thiện rất mạnh trong các xét nghiệm chức năng gan sau 3 tháng sử dụng 6 đến 9 gram Đông trùng hạ thảo mỗi ngày. (Liu, C. và cộng sự. 1986)
  3. Năm 1994, các nhà khoa học Trung Quốc tiến hành nghiên cứu trên 70 bệnh nhân mắc bệnh viêm gan B mãn tính. Các bệnh nhân được điều trị bằng Đông trùng hạ thảo hoặc với một loại thuốc thảo dược đã được chứng minh với thành phần chính là nấm cổ Linh chi – Ganoderma applanatum. Kết quả cho thấy điều trị bằng Đông trùng hạ thảo gây ra đáp ứng lâm sàng cao hơn đáng kể (68%) so với điều trị bằng nấm cổ Linh chi (57%). (Yang, YZ. và cộng sự. 1994)

Những trường hợp của bệnh nhân nhiễm các bệnh về gan mà đang tiến hành điều trị, hóa trị liệu, dùng Đông trùng hạ thảo sẽ giúp cho họ có giấc ngủ sâu hơn, tạo cảm giác thèm ăn và giảm tác dụng phụ, độc hại của việc trị xạ này.

——————————————
Nông Nghiệp Sài Gòn – Hệ thống phân phối sản phẩm Nông Nghiệp hàng đầu Việt Nam
Hotline: 08.13.18.39.79