TRICHODERMA VỚI CÂY TRỒNG

  1. Trichoderma là gì?

Trichoderma là một chi của nấm Hypocreaceae, gồm khoảng gần 100 loài khác nhau. Chúng là các sợi nấm có màu sắc cơ bản là màu xanh, một số ít có màu trắng đục. Trichoderma thường có trong đất, một số thì có thể tìm thấy trong vỏ cây rừng.

  1. Tác dụng của Trichoderma

Trichoderma có khả năng tấn công các loại nấm khác, được coi như một tác nhân kiểm soát sinh học một cách hiệu quả và an toàn.

Sự thành công của trichoderma spp trong hệ sinh thái đất chính là khả năng phân hủy tự nhiên của nó, thúc đẩy sự phát triển và khả năng hấp thụ cho cây trồng. Trichoderma có khả năng chịu được những điều kiện môi trường bất lợi và tiêu diệt các vi sinh vật gây bệnh cho cây trồng (Benitez et al,. 2004).

  1. Sử dụng Trichoderma như thế nào?

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị sản xuất và kinh doanh chế phẩm vi sinh trichoderma khác nhau. Thật khó để có thể nói sản phẩm nào tốt, sản phẩm nào không tốt. Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này chúng tôi khuyến cáo người tiêu dùng sử dụng sản phẩm của công ty TNHH TM DV Nông nghiệp Hoàng Liên Sơn. Sản phẩm Bio TC là sản phẩm kết hợp với Viện Sinh học nhiệt đới nuôi cấy và sản xuất với trang thiết bị hiện đại, đội ngũ khoa học tuyệt với để ra được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của bà con nông dân.

trichoderma-nong-nghiep-sai-gon

Công dụng:

Tăng cường hệ vi sinh vật có ích trong đất.

Phân hủy nhanh các chất cellulose, chitin, lignin, pectin… chuyển hóa chất khó tiêu thành chất dễ tiêu làm đất tơi xốp, giữ ẩm, giúp cây trồng phát triển tốt.

Đặc biệt hiệu quả cao trong việc kiểm soát bệnh xì mủ, vàng lá, chết nhanh, chết chậm, chạy dây, lỡ cổ rễ, thối thân… do vi sinh vật gây hại như Fusarium spp., Rhizoctonia solani, Phytophthora spp., Pythium spp., … và truyến trùng.

Phân vi sinh vật Trichoderma có hiệu lực cao khi bón kết hợp với các loại phân bón hữu cơ như phân chuồng, phân xanh, vỏ cà phê, xơ dừa, vỏ đậu phộng, rơm rạ hoai mục.

Cung cấp các chất dinh dưỡng cân đối và cần thiết, giúp tăng sức đề kháng cho cây, kích thích rễ phát triển mạnh, cây xanh tốt.

Tăng cường hệ vi sinh vật có lợi trong đất, đồng thời bổ sung dưỡng chất giúp phục hồi và cải tạo môi trường đất, tăng khả năng hấp thụ dinh dưỡng của cây.

Đặc biệt trên lúa, Tricho Điền Trang giúp phòng ngừa ngộ độc hữu cơ, đạo ôn lá và cổ bông do các loại nấm bệnh gây ra.

Hướng dẫn:

Dùng để ủ cùng xác bã hữu cơ: Hòa 1 gói (1 Kg) chế phẩm sinh học BIO – TC với 100 lít nước sạch, đảo và tưới đều lên rác thải hữu cơ để đạt được độ ẩm phù hợp khoảng 50-60% ẩm

Tạo thành đống và đậy bạt để ủ Thời gian ủ khoảng 25 – 30 ngày là sản phẩm có thể sử dụng được.

Bón trực tiếp với phân hữu cơ: Trộn đều 1 gói với 1 tấn phân hữu cơ rồi bón cho cây trồng. Ngoài tác dụng diệt nhiều loại vi nấm gây bệnh, hạn chế tuyến trùng. Chế phẩm còn giúp cây phân hủy xác bã hữu cơ chưa phân hủy trong đất.

Tưới trực tiếp cho cây trồng: Dùng 1 gói hòa với 200 lít nước, tưới trực tiếp cho cây trồng. Có thể hòa chung với các loại đạm hay chất dinh dưỡng sinh học khác.

#nongnghiepsaigon; #Trichoderma; #phanhuynhanh; #phanhuyrac; #phanvisinh

—————————————–

Nông Nghiệp Sài Gòn – Hệ thống phân phối sản phẩm Nông Nghiệp hàng đầu Việt Nam

Website: https://nongnghiepsaigon.vn/

Hotline: 08.13.18.39.79