Phân gà hữu cơ Nhật Bản hàm lượng và cách dùng
Phân gà được xem là nguồn cung cấp chất hữu cơ tốt nhất so với các loại phân chuồng khác. Hiện nay phân gà đã được lên men, xử lý bằng công nghệ hiện đại tạo ra các nguồn phân bón hữu cơ cao cấp, giàu dinh dưỡng vi sinh. Trong đó nguồn phân gà Nhật Bản đang dần lấy được lòng tin của bà con nông dân bởi hiệu quả mang lại cũng như tiết kiệm chi phí sử dụng. Phân gà được thu hoạch tại các trang trại gà đẻ trứng trước khi vận chuyển về nhà máy sản xuất, với hàm lượng hữu cơ cao thường từ 60% trở lên và chứa các nguyên tố trung, vi lượng để cung cấp dinh dưỡng cần thiết nhất cho cây trồng.
Ngoài ra, trong phân gà được bổ sung các vi sinh vật có lợi, giúp cây trồng tăng khả năng chống chịu với dịch hại cũng như các yếu tố bất lợi của thời tiết.
Hình 1: Công dụng của phân hữu cơ gà Nhật Bản
1. Thành phần phân hữu cơ gà Nhật Bản
Chất hữu cơ: 60-65%, Nitơ (N): 3%, Lân (P2O5): 2%, Kali (K20): 2%, Độ ẩm: 25%
Phân gà tươi trải qua quá trình thu gom, đảo trộn và ủ vi sinh với nhiệt độ được kiểm soát nghiêm ngặt bởi các chuyên gia hàng đầu tại Nhật Bản. Phân gà thành phẩm dạng viên chứa đầy đủ các thành phần hữu cơ, giàu axit amin, vi sinh vật và các khoáng chất cần thiết cho nền nông nghiệp hữu cơ.
Hình 2: Phân gà hữu cơ Nhật Bản dạng viên nén
2. Cách dùng phân hữu cơ gà Nhật Bản
- Đối với cây lương thực: 300-500kg/ha/vụ. Bón trước khi gieo trồng, rải đều trên mặt luống và lấp đất
- Cây rau: 300-500kg/ha/vụ. Bón trước khi gieo trồng, rải đều trên mặt luống và lấp đất
- Cây ăn trái: 500-700kg/ha/lần, bón 2 lần/năm vào giai đoạn trước khi ra hoa và sau khi thu hoạch
- Cây công nghiệp dài ngày: 500-700kg/ha/lần, bón 2 lần/năm vào giai đoạn trước khi ra hoa và sau khi thu hoạch
- Hình 3: Phân gà hữu cơ Nhật Bản bao 15kg