Cải thiện mất ngủ từ thảo dược Đông trùng hạ thảo

Chứng mất ngủ ngày nay được xem như căn bệnh của thời đại không chỉ gặp ở người trung, cao tuổi mà xuất hiện cả ở lứa tuổi người trưởng thành, đặc biệt hội chứng mất ngủ hậu COVID. Đông trùng hạ thảo được biết có giúp ngủ ngon, bồi bổ cơ thể, nhưng chưa phải ai cũng hiểu cơ chế tác dụng này như thế nào.

Trước tiên, bạn cần xác định mình đang mất ngủ vì lý do gì? Và tham vấn bác sĩ trước khi dùng thuốc hay thảo dược cải thiện mất ngủ, để đạt hiệu quả cao nhất.

Cơ chế cải thiện mất ngủ trong Đông trùng hạ thảo gồm:

  1. Adenosine trong Đông trùng hạ thảo hỗ trợ hệ thần kinh và giấc ngủ: Adenosine đã được chứng minh có tác dụng giảm kích thích thần kinh ở bệnh nhân bị động kinh, giúp ổn định tinh thần, giải tỏa căng thẳng, mệt mỏi, giảm bớt tình trạng đau đầu, chóng mặt, hỗ trợ hoạt động của hệ thần kinh. Bên cạnh đó, giúp điều tiết quá trình sinh hóa của giấc ngủ, giúp chúng ta có giấc ngủ sâu, ổn định thông qua tác dụng ổn định và chống thiếu dưỡng khí cho cơ thể.
  2. L – tryptophan là amino axit giúp cải thiện giấc ngủ. Tuy nhiên, cơ thể lại không tự tổng hợp được. L-tryptophan có trong đông trùng hạ thảo chuyển hóa thành niacin (vitamin B3). Đồng thời cung cấp tiền chất của serotonin, giúp điều hòa tâm trạng, dễ đi vào giấc ngủ hơn.
  3. Đông trùng hạ thảo ngăn cản sự tấn công của các gốc tự do – một trong những nguyên nhân gây mất ngủ. Nó làm tăng hoạt tính của enzyme SOD (enzyme superoxide dismutase). SOD làm tăng sự đào thải các gốc tự do, nhờ vậy mà chữa mất ngủ hiệu quả.
  4. Đông trùng thảo kích thích cơ thể tăng sản xuất oxy và ATP, giảm căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi. Từ đó giúp bạn ngủ ngon và sâu giấc hơn.
  5. Tình trạng khó thở khi ngủ cũng là nguyên nhân khiến bạn khó ngủ, giấc ngủ bị đứt quãng. Tuy nhiên sử dụng đông trùng hạ thảo sẽ giúp tăng hiệu quả sử dụng oxy trong cơ thể, cải thiện và tăng hoạt động của hệ hô hấp, hạn chế tình trạng khó thở khi ngủ.
  6. Đông trùng hạ thảo giúp bổ sung vitamin B1 thiếu hụt ở những người bị mất ngủ.

Ngoài việc dùng Đông trùng hạ thảo hãm trà hàng ngày, nấu cháo, hầm gà, chưng yến… Bạn cần loại bỏ các yếu tố gây đến tình trạng mất ngủ như âm thanh, ánh sáng nơi ngủ, các chất ảnh hưởng đến giấc ngủ của bạn… Nếu dùng đều đặn Đông trùng hạ thảo thời gian ngắn là bạn sẽ thấy cải thiện giấc ngủ sinh lý đáng kể. Chúc các bạn có một giấc ngủ ngon!

Những sai lầm khi mua Đông trùng hạ thảo….

——————————————
Nông Nghiệp Sài Gòn – Hệ thống phân phối sản phẩm Nông Nghiệp hàng đầu Việt Nam
Hotline: 08.13.18.39.79