KINH NGHIỆM TRỘN ĐẤT, TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ

Trong cuộc sống hiện nay, nhất là trong đại dịch, mọi người bị cách ly thì thời gian rảnh rất nhiều, trồng rau có lẽ là thú vui nhất, vừa giải tỏa stress trong cuộc sống, vừa có thể có rau xanh phục bổ sung dinh dưỡng giúp gia đình. Vì vậy nhu cầu trồng rau sân thượng, trồng rau sạch tại nhà trở nên là nhu cầu khá quan trọng trong cuốc sống.

Tuy nhiên, để có thể trồng rau cũng không phải là một điều dễ ràng. Sau đây là một số kinh nghiệm quan trọng để bạn có vườn rau xanh tốt.

Làm đất

Ngày nay thì đất sạch được cung cấp khá phổ biến trên thị trường xong không phải loại nào cũng có thể trồng rau ngay được. Vì vậy nếu bạn có khả năng phối trộn thêm giá thể, dinh dưỡng cho cây trồng thì thật tuyệt vời. Nông nghiệp Sài Gòn xin chia sẻ công thức phối trộn như sau:

+ 1 bao: 10kg đất sạch hữu cơ Fansi

+ 1 túi: 2kg giá thể vỏ đậu phộng

+ 1 kg phân gà hữu cơ viên Nhật

 Trộn đều, cho vào khay, tưới nước để chuẩn bị gieo hạt.

Hạt Giống

Hạt giống rau ngày nay thì thường rất dễ nảy mầm, vì vậy cũng không nhất định phải ngâm nước, ủ trong vải mềm trước, như thế khá phức tạp cho những bạn mới trồng.

Nước tưới

Với cây trồng thì nước tưới có lẽ là điều quan trọng nhất. Tước khi gieo trồng bạn phải tưới cho ẩm đất, sau đó là tưới đều hàng ngày vào sáng sớm hoặc chiều mát. Lưu ý: tưới bằng vòi nhỏ, tránh làm trôi hạt giống hoặc làm đổ ngã cây rau non.

Mái che

Đối với cây rau, nếu có lưới che là điều tuyệt vời nhất. Trong trường hợp nắng gắt, mưa lớn đều làm cây rau nón bị chết. Vì vậy nếu có điều kiện bạn nên làm lưới che, hoặc ít nhất che cho rau nón khi có mưa lớn, tránh làm dập hoặc úng cho rau.

Bón phân cho rau

Sau khi rau đã lớn được khoảng 7-10 ngày tuổi, bạn nên bón thêm phân bón cho rau. Hiện nay có rất nhiều loại phân bón có thể sử dụng như đạm cá, humic Hoa Kỳ, NPK… Nông nghiệp Sài Gòn khuyến khích bạn sử dụng phân bón hữu cơ đạm cá Nutrients Rich, sản phẩm phân bón của Nhật Bản, pha loãng và tưới cho rau theo khuyến cáo của nhà sản xuất. Bên cạnh đó nếu có điều kiện bạn có thể sử dụng thêm NPK, humic với liều lượng vừa đủ, giúp cây phát triển nhanh, khỏe hơn.

          Trên đây là một số kinh nghiệm về trồng rau sân thượng, trồng rau sạch tại nhà mà Nông nghiệp Sài Gòn muốn chia sẻ với các bạn yêu thích trồng rau sạch. Chúc các bạn một vụ mùa bội thu.

—————————
Nông Nghiệp Sài Gòn – Hệ thống phân phối sản phẩm Nông Nghiệp hàng đầu Việt Nam
Website: https://nongnghiepsaigon.vn/
Hotline: 08.13.18.39.79